Cách chữa đau dạ dày tốt nhất

thuốc chữa đau bao tử | thuốc chữa đau dạ dày |

0
1337

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ ĐAU DẠ DÀY VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

Hiện nay, tỉ lệ người mắc bệnh đau dạ dày đang ngày càng gia tăng, thực tế cho thấy cứ 10 người thì có 4 người bị bệnh đau dạ dày. Để chữa và phòng ngừa căn bệnh này, thì trước hết bạn cần phải biết được những kiến thức cơ bản về bệnh đau dạ dày.

NHỮNG TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Có nhiều triệu chứng để biết rằng bạn có bị đau dạ dày hay không, tuy nhiên nếu chỉ cần bị 2 trong số nhiều biểu hiện sau đây thì bạn nên cẩn thận, 90% bạn đang bị đau dạ dày:

– Đau vùng thượng vị, đau âm ỉ, có khi kéo dài, đau thành cơn. Ăn no cũng đau, để bụng đói cũng đau, không ăn được nhiều.

– Buồn nôn, ợ chua, ợ hơi

– Bụng lúc nào cũng đầy hơi, khó tiêu

– Chán ăn, mệt mỏi, bụng dạ luôn khó chịu

Tuy là triệu chứng phổ biến, nhưng có những trường hợp đau dạ dày cũng không hề biết, vì biểu hiện bệnh mờ nhạt, đến khi đau bụng dữ dội mới phát hiện thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn viêm loét. Do vậy cần phải chăm sóc sức khỏe, lắng nghe sự thay đổi cơ thể bản thân để có được một sức khỏe tốt.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH ĐAU DẠ DÀY

– Ăn uống không điều độ: đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau dạ dày. Ăn uống không đúng bữa, hay ăn nhiều đồ chua, đồ cay,… Chính những thực phẩm này đang phá hủy dạ dày của bạn.

– Sử dụng nhiều chất kích thích: uống nhiều rượu bia, thuốc lá, cồn, nước chè đặc,.. cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau dạ dày nhanh nhất. Cho nên hầu hết người dân Việt Nam ai cũng bị bệnh đau dạ dày, chỉ là mức độ của bệnh ở đâu.

– Do sự xâm nhập của vi khuẩn HP: đây là được xếp vào nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh đau dạ dày. Khi xâm nhập vào dạ dày, chúng sẽ phá hủy niêm mạc, ban đầu là biểu hiện viêm nông, nhưng theo thời gian chúng sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị teo lại, vô cùng nguy hiểm

Bên cạnh đó, có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày, thậm chí là tình trạng ăn kiêng cũng sẽ khiến bệnh nảy sinh,…

CÁCH THỨC ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Đối với bệnh mới chớm thì ta nên sử dụng các biện pháp chữa trị thiên nhiên, đông y: sử dụng mật ong với tinh bột nghệ, hay sử dụng bí đỏ, cây nha đam, lá mơ lông,… và nhiều biện pháp khác. Tuy nhiên các phương pháp này chỉ sử dụng trong trường hợp bệnh ở mức độ nhỏ nhất. Hơn nữa ở trường hợp chớm bị này thì lại rất ít người phát hiện được bệnh của mình.

Thuốc tây là một trong những biện pháp để chữa bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên khoa học đã chứng minh, đối với bệnh đau dạ dày thì thuốc tây chữa khỏi bệnh phần trăm vô cùng thấp. Với căn bệnh này phù hợp với Đông y, các bài thuốc từ thiên nhiên.

Hiện nay trên thị trường có loại thuốc chữa đau dạ dày tại Nhật Bản vô cùng hiệu quả. Thuốc được bào chế từ những thành phần tự nhiên, kết hợp với y khoa hiện đại hàng đầu thế giới tại Nhật, đã cho ra sản phẩm thuốc chữa trị bệnh đau dạ dày. Loại thực phẩm chức năng này được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

 

 

Bình luận đã bị đóng.