Chia Sẽ Kinh Nghiệm Chọn Nhà Thầu Xây Dựng

0
223
nha xinh

Hiện nay, có rất nhiều công ty thiết kế – thi công với mức giá trên trời dưới đất và với nhiều cách tính khác nhau, chính vì thế dẫn đến việc khách hàng bị loạn thông tin và không phân biệt được giá thành nào rẻ và hợp lý nhất để chuẩn bị vốn khi xây nhà.

Hôm nay, mình xin chia sẽ cho các bạn kinh nghiệm để chọn nhà thầu thiết kế – thi công nhà ở hay biệt thự đẹp tốt nhất.

Khi bạn xây nhà thường có 3 cách khoán thầu như sau

  • Khoán theo công nhật (cách này rất ít dùng)
  • Khoán công theo m2 (chủ nhà tự lo vật liệu)
  • Khoán trọn gói

Trước hết bạn nên gửi bản vẽ thiết kế của mình tới các đơn vị thi công và xem các đơn vị báo giá theo thiết kế của bạn thế nào. Sau khi nhận được báo giá bạn mới bắt đầu so sánh.

Khi bạn xác định đơn vị thi công nào có đơn giá rẻ thì bạn phải xem thật kỹ trong phần vật liệu của họ quy định là vật liệu loại gì, chất lượng ra sao rồi mới có thể đưa ra quyết định xem đơn vị nào giá rẻ. Sau khi so sánh giá xong thì bạn nên kiểm tra độ tin cậy của các đơn vị, chất lượng công trình, cùng tiến độ thi công ra sao để bắt đầu làm hợp đồng xây dựng. Đối với những đơn vị thiết kế kiến trúc thì bạn nên xem độ vững chắc trong kết cấu của thiết kế.

nha xinh

Trên đây chỉ là ví dụ.

Khi đọc câu hỏi và 3 câu trả lời trên thì các bạn nhận thấy được điều gì khác biệt từ các câu trả lời? Đó chính là người đưa ra giá đầu tiên luôn là người có giá cao nhất, các nhà thầu tiếp theo sẽ bỏ giá thấp hơn để có khả năng trúng thầu.

Trên ví dụ trên mới chỉ có 3 câu trả lời, nếu mà có thêm câu trả lời thì chắc chắn giá thầu sẽ thấp nữa. Nguyên nhân dẫn đến việc đó là vì giá thầu thấp thì họ sẽ thay bằng vật liệu kém chất lượng để bù đắp chi phí bỏ ra. Tuy nhiên, giá cao cũng chưa chắc đã tốt bởi vì bạn phải xem năng lực của nhà thầu đó như thế nào.

Nếu bạn biết về xây dựng và có thể giám sát được công trình thì đó là điều tốt nhất, bạn sẽ có khả năng chọn được nhà thầu tốt nhất với giá thầu tốt nhất, cũng đồng nghĩa bạn sẽ sở hữu công trình nhà ở hay biệt thự hiện đại ưng ý nhất.

Bình luận đã bị đóng.