Bày trí nội thất phòng khách khiến gia chủ mạc vận

0
610

Ai cũng biết việc trang trí phòng khách là quan trọng đến dường nào. Theo phong thủy, phòng khách là trung tâm của không gian sống, hội tụ tiền tài hạnh phúc may mắn cho nhà. Thế nhưng, không phải ai cũng biết trang trí phòng khách sao cho đúng và những sai lầm sau đây sẽ khiến cho gia chủ ngày càng nghèo đi.

1. Để phòng khách bừa bãi, lộn xộn

Không cần xét đến mặt phong thủy, chỉ cần biết rằng phòng khách bừa bộn quá mức là cũng đủ làm ta bực bội, khó chịu, từ đó sinh ra trì trệ trong mọi việc, vận khí bị cản trở. Vì thế, gữ gìn phòng khách sạch sẽ gọn gàng chính là góp phần làm tăng thêm vận khí, giữ gìn gia đình hạnh phúc..

2. Để vật nhọn trang trí phòng khách

Ta thấy nhiều phòng khách hay để chưng những món vũ khí như kiếm, đao, thập bát binh khí… để tăng thêm sự sang trọng khí phách của gia chủ. Nhưng xét về phong thủy, nó là điều cần tránh. Những vật sắc nhọn sẽ làm tăng thêm sát khí, chưa kể dễ làm người khác bị thương nếu không cẩn thận.

3. Biến tấu nội thất phòng khách theo phong cách nhà hàng khách sạn cao cấp

Những nhà hàng khách sạn cao cấp thường có lối bày trí vô cùng hoa mỹ, sang trọng, và những căn nhà thường bắt chước như thế để trang trí cho phòng khách nhà mình. Đẹp thì có đẹp, sang thì có sang, nhưng về phong thủy nó vô nghĩa, thậm chí còn có tác động không tốt. Sự hoa mỹ ấy khiến con người có cảm giác không phải như đang ở nhà, rồi từ đó sinh ra lục đục gia đình rồi kém hạnh phúc.

Do đó, khi trang trí phòng khách, nên lưu ý rằng dù có sang trọng đến cách mấy nhưng vẫn phải đảm bảo cho sự thân thuộc, cảm giác ấm cúng gần gũi trong mỗi người.

4. Lắp điều hòa phía trên ghế sofa

Ngồi ở phòng khách mà lúc nào cũng bị chiếc điều hòa phả hơi lạnh xuống liên tục thì sẽ như thế nào ? Người lớn chúng ta còn không chịu nổi huống hồ trẻ nhỏ. Lưu ý đến vấn đề này khi bố trí nội thất phòng khách nhé.

5. Đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô trong phòng khách

Khi đi đến nhiều căn nhà, ta thường thấy chủ nhà thường đặt 1 cái đầu thú vật hoặc 1 bộ da động vật trên tường để tăng thêm sự uy nghi, phong cách của chính mình. Ngoài ra vài người còn đặt hoa khô để trang trí, vừa đẹp vừa không lo bị úa tàn nhanh. Như vậy thì có gì sai ?

418ea4e71af44cb5771f5914d28863f2

đầu hươu treo phòng khách – ảnh : kien truc nha xinh

Dĩ nhiên là sai hoàn toàn. Đầu, da thú, hoa khô, tất cả đều được làm từ sinh vật đã chết. Nếu treo như thế chẳng khác nào đang rước âm khí vào nhà.

6. Đặt vật phẩm phong thủy, linh vật sai vị trí

Tinh thể, hòn non bộ, hồ cá và nhiều vật trang trí phong thủy khác thường được nhiều người trưng bày trong phòng khách với mục đích thu hút sự giàu có. Tuy nhiên, các vật phong thủy chỉ có tác dụng khi chúng được đặt ở vị trí đúng. Còn nếu đặt sai, không những không giúp ích được gì mà còn phản tác dụng.

7. Tranh phong thủy

Khi treo tranh phong thủy trong nhà, mọi người cần chú ý chọn loại tranh hợp mệnh. Có 4 loại tranh phong thủy mà nhiều nhà chọn lựa, đó là:

– Tranh mẫu đơn: Theo phong thủy, mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và ý nghĩa tốt lành

– Tranh sơn thủy (núi và nước): núi vững chắc là nói về sự nghiệp vững chắc, còn nước thì “tiền vô như nước”, nói về sự giàu có

– Tranh cá: Theo phong thủy, cá mang ý nghĩa rất tốt, đại diện cho cả năm có đủ chi tiêu.

– Tranh tre/trúc: Bức tranh tre/trúc tượng trưng cho sự phát triển trên con đường công danh sự nghiệp.

Theo eva.vn

 

Bình luận đã bị đóng.