Thiết Kế Nhà Đẹp Hợp Phong Thủy Từ Những Vật Nhỏ Nhất

0
2135

Thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy là cần hợp cả từ những nội thất, vật dụng bài trí nhỏ nhất trong nhà. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn về cách bày đặt những vật giúp mang tài lộc vào nhà, đồng thời xóa bỏ một số cách bài trí không hợp phong thủy trong thiet ke nha dep.

Dao, vật sắc nhọn
Với các loại dao và vật sắc nhọn, bạn không nên treo trên tủ hoặc tường nhà. Theo phong thủy, khi để những vật kim loại sắc nhọn này lộ ra bên ngoài, chúng có thể mang đến sự bất hòa cho gia chủ.
Nếu bạn treo dao, vật sắc nhọn trên tường hoặc để lộ ra bên ngoài, chúng rất dễ làm tổn thương đến bạn hoặc người thân, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Tốt nhất, bạn hãy cất kĩ dao trong tủ bếp hoặc ít nhất cũng nên dấu đầu mũi nhọn của dao hoặc các vật sắc nhọn tương tự.

treo-dao

Tivi trong phòng ngủ

Bạn thích đặt một chiếc ti vi trong phòng ngủ và nhiều người cũng có sở thích giống bạn. Tuy nhiên, sự có mặt của sóng truyền hình trong phòng ngủ chính là nguyên nhân dẫn đến chứng khó ngủ, mất ngủ của bạn và người thân. Nguyên nhân là, các năng lượng điện tử có khả năng làm gián đoạn sự yên tĩnh, dịu êm trong giấc ngủ.
Bạn không nên đặt tivi trong phòng ngủ, nếu vẫn muốn đặt, hãy kiếm một chiếc khăn thật to và đẹp, trùm lên chiếc tivi trước khi đi ngủ để giảm đi năng lượng điện tử ảnh hưởng đến sức khỏe.

>> xem thêm: Phong Thủy cho phòng ngủ trong thiet ke biet thu hien dai bạn nên biết

ti-vi-phong-ngu

Ảnh gia đình
Không ít gia đình có thói quen để ảnh chụp nhỏ của cả gia đình trong phòng ngủ, thậm chí là ảnh chụp to. Nhưng theo phong thủy, hình ảnh gia đình, hình ảnh về những đứa con và người thân có thể khiến bạn cảm thấy luôn luôn lo lắng, nghĩ về nghĩa vụ của mình với họ, khiến tâm lí không được thoải mái, thư giãn.
Tránh treo ảnh gia đình trong phòng ngủ, chỉ nên treo ảnh vợ chồng.
Trong phòng ngủ, bạn nên để ảnh vợ chồng để tạo cảm giác thân mật, còn ảnh gia đình chỉ nên để ở phòng khách.

Đài phun nước
Phong thủy học cho rằng, nước tượng trưng cho sự giàu có. Rất nhiều người băn khoăn xác định vị trí đặt một đài phun nước cho hợp phong thủy vì không biết đặt như thế nào cho hợp lý.
Trên thực tế, nhiều người đặt tượng đài phun nước theo hướng quay đầu ra ngoài, điều này sẽ khiến gia chủ ngày càng nghèo, sức khỏe suy giảm. Đài phun nước nên đặt theo hướng nước chảy vào nhà để đón tài lộc.
Theo nguyên tắc phong thủy, bạn nên đặt một đài phun nước gần lối vào nhà. Không quan trọng là bên trong hay ngoài, quan trọng nhất là nước cần được chảy về phía trung tâm của ngôi nhà, tượng trưng cho việc bạn đang “rót” tiền bạc, thu hút tài lộc vào trong nhà.

Đồng thời đây cũng là cách trang trí mang lại sự sang trọng và đẳng cấp cho thiết kế biệt thự hiện đại.

Bình luận đã bị đóng.