Công nghệ nhà thông minh smarthome

0
1615

Công nghệ nhà thông minh smarthome còn nhiều thách thức trong bối cảnh kinh tế còn chậm phát triển

Có một thực tế là cả thế giới ưa thích chiếc remote chuyển kênh ti-vi vì sự đơn giản và tiện lợi nó mang lại. Nhưng không phải vì thế mà tất cả đều ưa chuộng công nghệ nhà thông minh. Những công nghệ như nhà thông minh dường như là “ác mộng” với những ai không thạo máy tính.

Vì vậy, một trong những thách thức lớn nhất với nhà thông minh là làm sao cân bằng giữa sự phức tạp của hệ thống và tính tiện dụng, để người dùng cảm thấy thoải mái trong ngôi chính ngôi nhà của mình.
Luôn cảm thấy thoải mái khi được nhà thông minh “phục vụ”

Thêm vào đó, không loại trừ việc những kẻ xấu có thể tìm cách truy cập vào hệ thống mạng nhà bạn, vô hiệu hóa hệ thống cảnh báo hay tắt hệ thống chiếu sáng để dễ bề đột nhập vào nhà. Chúng cũng có thể làm hỏng một thiết bị bằng cách bật/tắt liên tục thiết bị, thậm chí gây chập cháy điện dẫn tới hỏa hoạn.
Và cuối cùng, người dùng có thể sẽ lo lắng liệu hệ thống đầu tư tốn kém của mình chưa dùng được bao lâu đã lỗi thời, thậm chí phải vứt bỏ sau một thời gian ngắn.
Ở Việt Nam, các căn hộ thông minh đã xuất hiện trong các khu đô thị cao cấp như Phú Mỹ Hưng, Royal City, Times City,… Với mong muốn “phủ sóng” nhà thông minh tại Việt Nam.

Internet of things – xu hướng dành cho tương lai?

Ngôi nhà thông minh đang và sẽ là một xu hướng công nghệ tất yếu trên thế giới, trở thành tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại trong kỷ nguyên Internet of Things – kết nối vạn vật qua internet.

Bên cạnh đó, sự tiện nghi và tiết kiệm năng lượng cũng dần trở thành một tiêu chuẩn cần thiết nhằm nâng cao chất lượng sống của chúng ta. Vậy nên hãy bắt đầu cho một “kỷ nguyên công nghệ” mới!

Một ngày nào đó, ta sẽ có một không gian hiện đại như thế này

Bạn muốn sống trong một căn nhà thông minh? Muốn hòa mình vào xu hướng “Internet of Things”? Hãy thảo luận cùng tôi nhé!

Hotline 1900 2029

Nguồn http://nhathongminhworldtech.com/nha-thong-minh.html

Bình luận đã bị đóng.