Ford Ranger dẫn đầu phân khúc xe bán tải trên thế giới

0
604
Ford Ranger nổi tiếng với gần 40 năm thống trị các dòng xe ô-tô tại Bắc Mỹ, không chỉ trong phân khúc bán tải. Và khi Ford mở rộng sang phân khúc Việt Nam suốt 3 năm, qua hãng Ford vẫn giữ vững kỉ lục ấy mới mức doanh số bán xe Ranger 2016 tăng 62%, đạt mốc hơn 14.000 chiếc bán ra. Thêm vào cho thành công đó, ô tô Ranger đồng thời còn là mẫu xe bán chạy nhất nhì của Ford tại Thái Lan và Philippines, với doanh số tương ứng là 30.754 xe và 8.158 xe.
Phong độ của Ford Ranger vẫn được giữ vững
Tính tổng lại trên thị trường toàn thế giới năm 2016, xe Ford Ranger đã đạt được mức tăng trưởng kỷ lục với doanh số cả năm tăng 40% (tương đương hơn 29.000 xe bán ra), khiến thị phần tăng lên 9,5%, nhiều hơn 1% so với năm 2015. Đặc biệt, sau Ranger thì Ford Transit cũng nằm trong top xe thương mại bán chạy nhất tại Việt Nam năm thứ ba liên tiếp với doanh số năm tăng 22% (tương đương 6.850 xe bán ra). Chính sự thống trị mạnh mẽ này đã khiến cho nhiều hãng xe đối thủ khác phải từ bỏ lãnh thổ của xe Ranger này, không tiếp tục sản xuất và cải tiến như Toyota HiAce hay Mercedes-Benz Sprinter.
Ford Ranger mang dáng vẻ mạng mẽ, khỏe khoắn
Hiện Ford Ranger vẫn còn đang ra mắt tại các đại lý xe Ford Sài Gòn, với mức giá vào khoảng 589 – 890 triệu đồng tùy vào phiên bản xe. Ford Sài Gòn đang cho bán các phiên bản Ford Ranger như Wildtrak, XLT, XLS, XL. Các tùy chọn động cơ cho Ranger bao gồm động cơ diesel 2.2l và 3.2l, kết hợp với các tùy chọn hệ thống dẫn cầu như 2 bánh trước và 4 bánh toàn thời gian.
Nguồn: dailyxeford

Bình luận đã bị đóng.