Tết này chơi hoa gì hạp phong thủy ?

0
401

Tết này chơi hoa gì ? Đó là câu hỏi của hàng chục người mỗi độ xuân về. Ngoài đào, mai, vạn thọ, cúc đã quá quen thuộc, chúng ta luôn muốn có thêm cái gì đó mới mẻ, mang nhiều ý nghĩa về phong thủy tốt để cả nhà được may mắn trong nguyên năm. Sau đây là 5 loại hoa tết mang nhiều ý nghĩa phong thủy mà chuyên gia góp ý.

  1. Hoa mào gà

Vì sao lại chọn nó đầu tiên ? Đơn giản, 2017 là năm con gà. Về ý nghĩa sâu xa, hoa mào gà còn có tên là kê quan hoa hay kê đầu. Hoa có ý nghĩa cho sự anh hùng, sự hy sinh, tấm lòng cao thượng sẵn sàng xả thân cho người khác. Cách đây hàng trăm năm, mào gà đã là sự lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình dịp tết đến, nhưng theo thời gian nó bị mai một dần và chỉ rộ lên dịp trở lại đây.

hoa-ma-ga

Ngoài ra, hoa mào gà hợp với những người tuổi Sửu, tuổi Tỵ và màu sắc nên chọn màu đỏ tươi hoặc màu vàng.

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại mào gà có kiểu dáng, kích thước, giá cả khác nhau tha hồ cho chúng ta lựa chọn. Sau khi chưng tết xong thì có thể chiết ra chậu khác hoặc găm thẳng xuống đất để sống quanh năm.

2. Hoa tiên ông

Nhiều người dân quê thì có lẽ loại hoa này không phổ biến lắm, nhưng người thành phố thì ngược lại. Với giá thành rẻ, cộng thêm hương thơm dìu dịu của nó rất thích hợp để chưng trong phòng khách. Đầu năm đầu tháng bước vô nhà mà ngửi thấy mùi hoa thơm, lòng rộn ràng biết bao ?

1417411555-12

Hoa tiên ông năm Đinh Dậu phù hợp với những người tuổi Thìn. Ngoài ra, loài hoa này cũng hợp với những người tuổi Tý, Thân, Hợi và Mão.

3. Hoa Trạng Nguyên

ky_thuat_trong_cay_hoa_trang_nguyen_3

Nở vào dịp cuối năm, có màu đỏ thắm như màu áo trạng nguyên, tượng trưng cho vận đỏ, phát tài phát lộc nên tết người ta hay chưng đủ 1 cặp ngay trước cổng nhà. Nó thích hợp với những ai tuổi Ngọ, Mùi, Sửu, Thân.

4. Hoa lan

maxresdefault

Không chỉ đợi tết đến, ngày thường người ta cũng có thể chơi hoa lan như là 1 thú vui tao nhã và là 1 bộ môn nghệ thuật chính thống. Thế nhưng, cái mà hoa lan cản trở người ta đến với nó ấy là cái giá hơi bị “chát”. Rẻ nhất cũng đã gần 500 nghìn 1 chậu rồi. Các loại hoa lan hầu hết đều phù hợp với những người tuổi Dần, Tuất. Người tuổi này theo phong thủy thì rất nóng nảy, vội vàng, thế nên, khởi đầu năm Gà chơi hoa lan sẽ giúp cho gia chủ tuổi Tuất và Dần dĩ hòa vi quý, điều hòa sinh khí cho ngôi nhà. Và dẫu khách đến chúc Tết có xung khắc với gia chủ thì cũng sẽ không lo mang lại sự bất đồng về hòa khí.

Theo vinanet – tạp chí thiet ke biet thu hien dai

 

Bình luận đã bị đóng.